Image 1
Image 1

Đông Trùng Hạ Thảo Khô

800.000 đ 800.000 đ 0.0 %

Giao hàng miễn phí cho đơn hàng trên 1.000.000 đ
Đảm bảo sự hài lòng - Chính sách hoàn trả trong 90 ngày

Số lượng:

  • Mã sản phẩm: Chưa cập nhật
  • Danh mục: TP Chức năng

Đông trùng hạ thảo khô là một loại thực phẩm chức năng được ưa chuộng hiện nay bởi những tác dụng tuyệt vời của nó đối với sức khỏe. Với các chất dinh dưỡng và hợp chất sinh học quan trọng, đông trùng hạ thảo khô giúp tăng cường sức đề kháng và bảo vệ cơ thể khỏi các bệnh tật.

Việc sử dụng đông trùng hạ thảo khô như một loại thực phẩm chức năng có thể giúp bổ sung chế độ ăn uống hàng ngày của bạn, đem lại lợi ích cho sức khỏe và tăng cường năng lượng cho cơ thể.

Tác dụng của đông trùng hạ thảo khô

  1. Tăng cường sức đề kháng: Đông trùng hạ thảo có khả năng kích thích hệ miễn dịch và giúp tăng cường khả năng chống lại các bệnh tật.
  2. Chống lão hóa: Nhờ chứa nhiều hợp chất chống oxy hóa và các vitamin quan trọng, đông trùng hạ thảo giúp giảm quá trình lão hóa của cơ thể.
  3. Tăng cường sức khỏe tinh thần: Các tinh dầu quý giá trong đông trùng hạ thảo giúp cân bằng tinh thần, giảm căng thẳng và tăng cường trí nhớ.
  4. Hỗ trợ điều trị ung thư: Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng đông trùng hạ thảo có khả năng ngăn chặn sự phát triển của một số loại ung thư và có thể hỗ trợ trong quá trình điều trị ung thư.
  5. Tăng cường sức khỏe tim mạch: Adenosine trong đông trùng hạ thảo giúp tăng cường lưu thông máu, tăng cường khả năng oxy hóa và hỗ trợ sức khỏe tim mạch.
  6. Tăng cường sinh lý nam nữ: Đông trùng hạ thảo có tác dụng kích thích sản xuất hormone tình dục, giúp tăng cường sinh lý cho cả nam và nữ.
  7. Hỗ trợ sức khỏe tiêu hóa: Các hợp chất trong đông trùng hạ thảo có khả năng hỗ trợ tiêu hóa và giảm viêm đường tiêu hóa.

Đông trùng hạ thảo khô là dược liệu quý, mang trong mình rất nhiều giá trị cho sức khỏe của bạn. Bên cạnh chú trọng cách bảo quản thì chế biến như thế nào là điều bạn cần lưu tâm để không phải “tiền mất tật mang”.

Dù là đông trùng hạ thảo tươi hay khô bạn đều có thể dùng những cách sau để dùng. Với hình dạng nhỏ, mùi vị dễ dùng, không hề có vị đắng như nhiều thảo dược khác. Đông trùng hạ thảo nói chung là dược liệu dễ chế biến, với đa dạng cách làm. Bạn có thể tham khảo một số cách như sau:

Những dạng dùng chính của đông trùng hạ thảo khô

Những dạng dùng chính của đông trùng hạ thảo khô

1. Trà đông trùng hạ thảo

Bạn dùng khoảng 6 - 7 con đông trùng, cho vào khoảng 250 ml nước. Đun sôi trong 1 phút, hạ nhỏ lửa tiếp tục đun trong 15 phút, sau đó tắt bếp là có thể dùng được. Phần bã bạn có thể cho vào một số món ăn khác như cháo hay súp để ăn cả nguyên con. Với cách này, bạn sẽ ăn ngon miệng hơn, và dễ ăn hơn, đặc biệt là với người bệnh thường khó ăn uống hơn người bình thường.

2. Đông trùng hạ thảo khô ngâm mật ong

Nếu trà đông trùng hạ thảo hơi nhạt vị, bạn có thể thử làm đông trùng hạ thảo ngâm mật ong để đổi khẩu vị. Hương thơm tự nhiên của đông trùng, hòa cùng vị ngọt thanh của mật ong, ắt hẳn sẽ càng làm bạn thêm yêu loại nấm quý giá này. 

Bên cạnh đặc điểm thơm ngon, thì cách làm đông trùng hạ thảo ngâm mật ong cũng khá đơn giản. Bạn chỉ cần cho mật ong và đông trùng vào bình thủy tinh là xong. 

3. Rượu đông trùng hạ thảo

Dược liệu này sẽ mang hương vị mới cho món rượu vốn quen thuộc với nhiều người. Không chỉ tốt cho các ông, mà các chị cũng ngày càng khoái thức uống thơm nồng hương rượu và vị thơm đặc trưng của đông trùng hạ thảo. Với cách làm này, bạn có thể dùng trong các bữa ăn để kích thích vị giác của mình. 

Cách làm rượu đông trùng hạ thảo cũng rất đơn giản. Chỉ cần dùng khoảng 25 gam đông trùng hạ thảo khô hoặc 20 gam đông trùng hạ thảo tươi. Cho vào bình thủy tinh đã làm sạch, đổ ngập đông trùng với 1 lít rượu. Đặt bình ở nơi khô thoáng, rau 1 tháng là có thể mang ra dùng. 

4. Món ăn bổ dưỡng từ đông trùng hạ thảo khô

Đây ắt hẳn là cách chế biến mà bất kỳ bà nội trợ nào cũng phải e dè. Vì đôi khi bạn không rõ nên dùng chúng như thế nào. Thì khi đọc đến đây, Nhà thuốc Việt mong rằng bạn hãy cứ mạnh dạn cho đông trùng vào những món hầm bạn nhé! Canh hầm, súp hầm, các loại cháo là những món đi đôi cùng đông trùng hạ thảo. Sau khi món trên gần chín, bạn canh giờ sao cho còn khoảng 30 - 45 phút trước khi tắt bếp để cho nguyên con đông trùng hạ thảo vào là được. Hương vị thoang thoảng mùi đặc trưng của dược liệu này, ắt hẳn sẽ đánh thức hương vị nơi đầu lưỡi của bạn. 

5. Chế phẩm làm từ đông trùng hạ thảo khô

Gần như tất cả những chế phẩm viên uống đông trùng hạ thảo hay một số dạng dùng khác đều được làm từ đông trùng hạ thảo khô. Bên trong lớp nang ấy là bột đông trùng hạ thảo đã được nhà sản xuất tinh chế và phối hợp cùng một số loại dược liệu khác. 

Riêng với dạng dùng này thì bạn không cần phải chế biến điều gì. Chỉ cần dùng trực tiếp và đừng quên dùng đúng liều lượng khuyến cáo của nhà sản xuất. Hoặc hướng dẫn riêng của bác sĩ hoặc dược sĩ. Bạn không nên lạm dụng, tự ý tăng liều trong quá trình sử dụng. Vì điều này có thể làm xuất hiện những tác dụng phụ khác. 

Đông trùng hạ thảo là một loại nấm quý hiếm, được coi là thần dược trong y học truyền thống và được sử dụng trong nhiều thế kỷ để điều trị nhiều bệnh. Các thành phần và công dụng chính của đông trùng hạ thảo bao gồm:

Cordycepin: có tác dụng chống ung thư, giảm cholesterol, hạ huyết áp và bảo vệ gan.

Vitamin: Đông trùng hạ thảo chứa các vitamin như vitamin B, C, D và E

Tinh chất nucleotide: cung cấp năng lượng và hỗ trợ quá trình trao đổi chất.

Polysaccharide: Là thành phần chính của đông trùng hạ thảo, giúp tăng cường hệ miễn dịch, chống viêm và khả năng chống lại các bệnh tật.

Adenosine: Đây là hợp chất sinh học quan trọng có trong đông trùng hạ thảo, giúp tăng cường lưu thông máu, tăng cường khả năng oxy hóa và tăng cường sức khỏe tim mạch.

Protein: Đông trùng hạ thảo chứa một lượng lớn protein, cung cấp cho cơ thể nguồn dinh dưỡng quan trọng giúp tăng cường sức khỏe và tăng cường khả năng phục hồi sau khi bị bệnh.

Tinh dầu: Đông trùng hạ thảo còn chứa các tinh dầu quý giá, giúp cân bằng tinh thần, giảm căng thẳng và tăng cường trí nhớ.

Ergosterol: giúp tăng cường hấp thu vitamin D và tăng sức đề kháng của cơ thể.

Khoáng chất: các khoáng chất như sắt, magiê, canxi, kẽm và đồng, giúp duy trì sức khỏe toàn diện của cơ thể.

5 sao

0%

4 sao

0%

3 sao

0%

2 sao

0%

1 sao

0%

Chưa có đánh giá nào. Hãy để lại đánh giá

Sản phẩm liên quan

Đông Trùng Hạ Thảo Khô Vietfarm Đông Trùng Hạ Thảo Khô Vietfarm

Đông Trùng Hạ Thảo Khô Vietfarm

(100 đánh giá)

test 1

750.000 đ 750.000 đ
Trà Hoa Cúc Trà Hoa Cúc
-50 %

Trà Hoa Cúc

(100 đánh giá)

2.000 đ 1.000 đ
Hạt Đười Ươi Hạt Đười Ươi

Hạt Đười Ươi

(100 đánh giá)

Hạt Đười Ươi (hay còn gọi là hột đười ươi, hạt lười ươi, hột lười ươi) có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi cổ họng và đặc biệt trị táo...

460.000 đ 460.000 đ
Bột tam thất Bột tam thất

Bột tam thất

(100 đánh giá)

500.000 đ 500.000 đ
Hoa đu đủ đực khô Hoa đu đủ đực khô

Hoa đu đủ đực khô

(100 đánh giá)

300.000 đ 300.000 đ
Vỏ Bưởi Phơi Khô Vỏ Bưởi Phơi Khô

Vỏ Bưởi Phơi Khô

(100 đánh giá)

130.000 đ 130.000 đ
Bột hà thủ ô Bột hà thủ ô

Bột hà thủ ô

(100 đánh giá)

300.000 đ 300.000 đ
Nấm Đông Cô Khô Nấm Đông Cô Khô

Nấm Đông Cô Khô

(100 đánh giá)

280.000 đ 280.000 đ
1/0

Giỏ hàng

Giỏ hàng trống