Khi nói đến việc ăn uống, việc lựa chọn thực phẩm và thói quen hàng ngày có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe tổng thể của chúng ta. Dưới đây là 10 nguyên tắc cơ bản mà bạn nên ghi nhớ để tránh rước bệnh vào người:
1️⃣ Ăn sáng để giúp ngăn ngừa cảm giác thiếu năng lượng, mệt mỏi vào giữa buổi sáng.
2️⃣ Uống một ly nước ép hoa quả/rau củ tươi, hữu cơ mỗi ngày.
3️⃣ Không pha trộn nước ép trái cây và rau củ, ngoại trừ cà rốt và táo.
4️⃣ Cố gắng tránh các loại thực phẩm thiếu năng lượng, nghèo dinh dưỡng như thức ăn được nấu sẵn bằng lò vi sóng, thức ăn sẵn, thức ăn thừa hoặc đồ hộp.
5️⃣ Ưu tiên sử dụng các loại dầu chưa qua xử lý, chưa tinh chế như dầu udo, dầu hạt lanh, dầu hạt bí, bơ ghee và dầu ô liu.
6️⃣ Giảm việc sử dụng đường tinh chế, muối, bột mì trắng, phô mai cứng và thực phẩm chế biến hoặc nấu sẵn bằng lò vi sóng.
7️⃣ Cố gắng tránh dùng trà, cà phê, rượu, bánh ngọt và thịt. Nếu bạn ăn thịt, hãy ưu tiên thịt gà hoặc cá thay vì thịt đỏ vì chúng dễ tiêu hóa hơn.
8️⃣ Uống một đến hai lít nước khoáng/nước cất hoặc trà thảo mộc mỗi ngày. Các loại trà gừng, trà chanh vàng, trà bạc hà, trà tiểu hồi hương, rau mùi và các loại trà tiêu hóa đều tốt.
9️⃣ Ăn trái cây riêng biệt khỏi bữa ăn chính để ngăn ngừa sự lên men trong dạ dày.
🔟 Lượng thức ăn đã nhai nhuyễn bằng kích thước của lòng bàn tay bạn tương đương với một phần ba dạ dày. Hệ tiêu hóa sẽ hoạt động tốt nhất khi dạ dày chứa một phần thức ăn, một phần nước và một phần khoảng trống khi kết thúc bữa ăn chính.
Bằng cách tuân thủ những nguyên tắc trên, bạn không chỉ giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến lối sống mà còn cải thiện chất lượng cuộc sống hàng ngày.
-----
Những liệu pháp thanh lọc cơ thể và tinh thần, hướng dẫn tập luyện, ăn uống và lối sống đã có sẵn trong “Ayurveda” - cuốn sách dành cho những ai muốn cân bằng thân - tâm - trí bằng phương pháp tự nhiên: https://shope.ee/9zZpRixQaU
ĂN UỐNG NHỚ NGAY 10 ĐIỀU NÀY KẺO RƯỚC BỆNH VÀO NGƯỜI
Đăng bởi Admin 03 July 2024
Chưa có đánh giá nào. Hãy để lại đánh giá
Để lại bình luận